รายการ 7 สี ติดดาวคนดี รักนี้เพื่อสุนัขจรจัด

7 สีติดดาวคนดี วันนี้ ขอยกย่องผู้หญิงน้ำใจงาม มีจิตใจเมตตารักสัตว์ ดูแลช่วยเหลือสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว ไปติดตามรายงานได้จากคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ เสียงเห่าหอนของสุนัขจรจัดเหล่านี้ สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงแทบทุกวัน สุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว อยู่ในการดูแลของศิราณัฐ ทองคำ หรือ คุณอิ๋ง อาศัยอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยแรงกดดันจากเพื่อนบ้าน ทำให้คุณอิ๋งต้องอพยพสุนัขจรจัดทั้งหมดพร้อมย้ายบ้าน มาอาศัยห่างไกลจากชุมชน สุนัขจรจัดเหล่านี้ ทั้งป่วยเป็นโรค และพิการ อีกทั้งยังมีคนนำมาทิ้งไว้จนมีสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งที่คุณอิ๋งทำได้นั่นก็คือการดูแลให้ข้าวให้น้ำ บางตัวถูกรถชนแลัวถูกนำมาทิ้ง ก็ต้องพาไปหาหมอรักษา ด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัวเท่าที่มี

จนกระทั่งต่อมาคุณอิ๋งได้สร้างเพจเฟสบุค ชื่อว่า "ไทยเลิฟ แอนิมอล" เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเหลือสุนัขจากทั่วประเทศ และเปิดให้ผู้ใจบุญที่อยากให้การช่วยเหลือทุนทรัพย์เล็กๆ น้อย หรืออยากจะสนับสนุนบริจาคข้าว อาหารให้กับสุนัขจรจัดพวกนี้ มาทางเพจได้ นอกจากคุณอิ๋งจะช่วยเหลือสุนัขผ่านทางโซเชี่ยลแล้ว ยังออกไปตระเวนดูแลให้อาหาร ฉีดวัคซีน ให้กับสุนัขจรจัดตามจุดต่างๆ อีกด้วยการลงพื้นที่วันนี้ทำให้เราได้เจอกับผู้ใจบุญอีกคนหนึ่งเลี้ยงสุนัขที่บ้าน 12 ตัว กว่า 7 ปี ป้าณีได้ดูแลสุนัขจรจัด ด้วยค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนไม่ต่ำกว่า 5,000-6,000 บาท แต่ป้าณีก็ยังยืนยันจะดูแลสุนัขจรจัดต่อไป แม้ว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่าย เบียดเบียนเวลาส่วนตัว ทำให้บ้านสกปรก สุนัขส่งเสียงดังรบกวน แต่สำหรับหญิงน้ำใจงดงาม 2 คนนี้กลับมีความสุขที่ได้ทำ 7 สี...ติดดาวคนดี ขอชื่นชมคุณอิ๋งที่มีใจเมตตาที่จะช่วยเหลือสุนัขจรจัดเหล่านี้ ด้วยความรัก แม้จะต้องเหน็ดเหนื่อย เพิ่มภาระเพิ่มค่าใช้จ่าย แต่สิ่งที่ทำคุณอิ๋งก็ไม่หวังสร้างกระแสหรือต้องการชื่อเสียงจากสังคมแต่อย่างใด
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ 7 สี ติดดาวคนดี : รักนี้เพื่อสุนัขจรจัด วันที่ 24 ต.ค. 2559 เวลา 15:52 น.

สอบถามเพิ่มเติม

คุณศิราณัฐ ทองคำ Tel: 099-2235645 Line:siranut
เพจ Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ที่อยู่ 234/44 ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
ทุกรายการบริจาค สามารถขอใบเสร็จออกจาก รพส.หรือคลินิค ท่านสามารถระบุกับแอดมินได้เลยว่าต้องการใบเสร็จ ขอบพระคุณที่ไม่ทิ้งกัน

สติกเกอร์ไลน์
หมาแมวไทยเลิฟ

ขอเชิญร่วมทำบุญ สั่งซื้อสติกเกอร์ไลน์ ชุด หมาแมวไทยเลิฟ จำหน่ายในราคา 30 บาท
รายได้จากการจำหน่ายช่วยเป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าอาหารน้องหมาน้องแมวในเพจ